Poker là gì và những sai lầm cần nên tránh

Poker là được coi là game xuất hiện sau các loại game khác, nhưng độ hot thì lại không hề kém cạnh và ngược lại được nhiều người yêu thích. Game Poker được coi là game chơi thật ăn tiền thật.

Bởi sức hút ma lực từ cách chơi của mỗi người đòi hỏi tính khôn khéo và tính toán dành cho những người thích mạo hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi chơi Poker.

Poker la gi va nhung sai lam can nen tranh

Tổng quát về luật chơi của gamePoker?

Về cách chơi cơ bản thì Dealer sẽ chia bài cho mỗi người chơi đầu tiên là 2 lá bài. Tiếp theo là đến 3 lá, vòng tiếp theo sẽ là 1 lá bài chung sẽ chia ở vòng turn và một lá ở vòng river. Tổng là 5 lá bài chung được chia.

Người chơi sẽ tổng hợp 5 lá bài chung và 2 lá ban đầu để tạo thành 1 bộ bài. Tay chơi nào có bộ bài mạnh nhất sẽ thắng.

Giữa các vòng chia bài, preflop, flop, turn, river là các vòng đặt cược. Có tổng cộng 4 vòng đặt cược như vậy. Trong mỗi vòng đặt cược người chơi có các quyền fold, check/call, bet/raise. Thông thường ở mỗi vòng người chơi sẽ có 3 quyền hành động.

Hành động thực hiện trong khi chơi bài

  • Fold

Bạn có thể bỏ bài ngay lập tức. Khi ai đó bet hoặc raise trước mặt bạn thì bạn có thể fold ngay. Bạn luôn check khi không có ai bet trước bạn thay vì phải fold bài.

  • Bet

Người chơi đưa một lượng tiền vào pot. Bet là hành động giúp bạn thu được thêm chip khi có bài mạnh đồng thời ép đối thủ fold khi bài bạn yếu. Có thể bet toàn bộ số chip hay bet bằng big blind. 

  • Raise

Khi người chơi đã bet trước bạn thì bạn có quyền raise. Tăng thêm lượng tiền vào pot lớn hơn lượng tiền trước đó. Thông thường lượng raise tối thiểu phải x2 lượng bet trước đó. Một số nơi quy định lượng raise tối thiểu có thể bằng 1.5 số tiền lượng bet trước đó.

  • Call 

Khi có ai đó bet hoặc raise trước bạn. Bạn có thể theo bằng số chip mà họ đưa ra. Việc này giữ bạn tiếp tục ở trong ván bài. Nếu bạn fold bạn sẽ bị loại khỏi ván bàn ngay lập tức.

  • Check 

Khi không có ai bet hay raise trước bạn thì bạn có quyền check. Bạn cũng sẽ được ở lại trong ván bài và tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác. Hãy nhớ luôn check dù cho bạn biết bạn thua đến 96.69%. Có thể hiểu đơn giản, hành động check cũng tương đương khi bạn call với mức bằng 0. 2 hành động check hay call về lý thuyết lẫn thực tế tương đương nhau. Trong 1 tình huống chỉ có thể xảy ra hành động check hoặc call.

Được chia làm 3 nhóm hành động chính

  • Fold
  • Chaeck/call
  • Bet/raise

Chack và call trong một thời điểm chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise là phần được biệt của bet, khi bạn đặt cược lớn hơn so với người phía trước.

Vòng đặt kết thúc khi mọi người chơi đều call, check hoặc fold bài. Nếu còn nhiều người raise thì cứ raise cho đến khi người kia chán thì thôi.

Có nhiều cách mà các bậc cao thủ lâu năm thường hay tận dụng đó là dụ tất cả người chia bỏ bài. Người chơi ngoài việc nắm vững luật thì phải biết tận dụng luật một cách linh hoạt, tính toán chiến thuật sau cho hiệu quả nhất.

(Sbotop123sbobet.com)

Header Ads

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status